Cách Chữa Nứt Cổ Gà Khỏi Ngay Sau 3-5 Ngày Bằng Thảo Dược An Toàn Cho Trẻ Sơ Sinh

05/01/2021 | 1243

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi bị nứt cổ gà (nứt đầu ti) là khi bé bú mút (hoặc hút sữa) mẹ cảm thấy đau rát nơi đầu ti, đầu ti hoặc xung quanh quầng thâm bị đỏ, có thể hơi sưng hoặc thậm chí chảy máu. Lúc này mẹ nên điều trị kịp thời và đúng cách để tránh tình trạng nặng hơn như viêm tuyến vú ( có thể có mủ) ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và chất lượng sữa cho con.

Bài viết đọc nhiều:

 

 

 

1. Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh nứt cổ gà

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị nứt cổ gà, Nhưng nguyên nhân chính là do sự ma sát mạnh thường xuyên, kéo dài dẫn đến tổn thương đầu ti.

Chúng ta hãy cùng điểm qua 1 vài nguyên nhân thường gặp nhất dưới đây nhé: 

❌  BÚ SAI KHỚP NGẬM: Nghĩa là khi bú bé không ngậm sâu vào quầng thâm mà chỉ ngậm phần núm bên ngoài, dẫn đến việc kích thích không đúng, sữa mẹ không tiết ra nhiều, bé sẽ càng mút mạnh hơn và ma sát nhiều, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng tổn thương đầu ti và nứt cổ gà.

 

 

 Bên cạnh đó, trong khi bú thì bé thừơng có hành động như mút, ngậm kéo đầu ti, hay giật mạnh núm vú, nhây cắn núm vú. Nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến đầu ti bị tổn thương và xuất hiện vết nứt.

 

cach-chua-nut-co-ga-2

 

❌ HÚT SỮA SAI CÁCH: Ngoài ra, đối với những mẹ hút sữa hoàn toàn, việc size phễu quá rộng hoặc quá hẹp cũng là 1 trong những nguyên nhân gây nứt cổ gà (size đúng = Đường kính chân ti mẹ + 3mm).

Khi hút, mẹ nên lưu ý lực hút, đừng nên dùng lực tối đa của máy, nên dùng lực ở mức trung bình và sử dụng chế độ massage thường xuyên để kích thích phản xạ xuống sữa, và thời gian hút trung bình khoảng 30p. Mẹ không nên hút lực quá mạnh trong thời gian quá lâu.

 

***LƯU Ý: khi bị nứt cổ gà, mẹ nên chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ nơi vết thương và điều trị kịp thời, để tránh vi khuẩn xâm nhập gây tình trạng nặng hơn, dễ dẫn đến viêm tuyến vú (có mủ), thậm chí áp xe ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và chất lượng sữa của con.

 

Mẹ nên đọc:

 

2. Nứt Cổ Gà Bôi Gì Nhanh Khỏi Và An Toàn Cho Trẻ Sơ Sinh

 

Đầu tiên mẹ phải hiểu nguyên nhân gây tình trạng nứt cổ gà của mình, để điều chỉnh ngay thì việc điều trị sẽ hiệu quả cao hơn nhiều. 

Kế tiếp sau đó, mẹ nên vệ sinh sạch sẽ đầu ti và bôi thuốc thường xuyên, vì lúc này đầu ti đang có vết thương hở vi khuẩn rất dễ xâm nhập gây viêm tuyến vú, hoặc nặng hơn là áp xe ( giống như việc 1 căn nhà lúc nào cũng mở cửa ăn trộm rất dễ đột nhập) thì vi khuẩn cũng thế. Mẹ hãy lưu ý kỹ nhé!

 

☑️ Vậy mẹ nên bôi thuốc gì để trị nứt cổ gà nhanh lại an toàn không sợ ảnh hưởng con bú?

 

Nếu đã áp dụng nhiều biện pháp nhưng không hiệu quả mẹ có thể dùng Thuốc bôi đặc trị nứt cổ gà ( nứt đầu ti) An Nhũ Nhi  nhé!

Thành phần của An Nhũ Nhi chủ yếu là các thảo dược thiên nhiên như đương quy, hoàng liên, nghệ, diếp cá, muối, huyến dụ và 1 vài loại thuốc bắc quý khác…Với tính kháng khuẩn cao, an toàn, lành tính, chuyên đặc trị về nứt cổ gà, nứt đầu ti và các vết thương hở, giúp làm lành vết thương nhanh chóng sau 3-5 ngày sử dụng và tuyệt đối an toàn cho trẻ sơ sinh.

 

 thuoc-tri-nut-co-ga

 

3. Cách sử dụng Thuốc trị nứt cổ gà An Nhũ Nhi khỏi ngay sau 3-5 ngày:

 

Để đảm bảo chữa nứt cổ gà khỏi sau 3-5 ngày, mẹ hãy dùng đúng như hướng dẫn sau đây nha: Sau khi cho con bú hoặc hút sữa, mẹ dùng bông ẩm sạch lau sạch lại đầu ti, rồi dùng 1 miễng bông gòn nhỏ, chấm thuốc cho thấm vào bông và dán vào vết thương nơi đầu ti (bông và băng dán y tế được tặng kèm khi mẹ mua thuốc). Như vậy vết thương sẽ không bị khô nứt, thuốc thẩm thấu vào sẽ giúp nhanh lành vết thương.

 

cach-chua-nut-co-ga-1

 

 Khi nào cho con bú hoặc hút sữa, mẹ gỡ bông thuốc ra, dùng khăn sạch lau qua 1 lần là được, sau khi bú xong lại dán thuốc tiếp mẹ nha. Chỉ cần dùng liên tục đều đặn sau 3 – 5 ngày mẹ sẽ thấy vết thương nứt cổ gà khỏi nhanh chóng.

LƯU Ý: là mẹ nên khắc phục nguyên nhân gây tình trạng nứt cổ gà để tránh tái lại nhiều lần nha.

Chúc mẹ nhanh lành vết thương nơi đầu ti để có thể chăm sóc bé yêu tốt hơn nhé!

 

Hotline: 0984.571.787 tư vấn tận tình về tình trạng mẹ đang gặp phải và hướng dẫn cách xử lý kịp thời để tránh nặng hơn!

 

QUÀ TẶNG NGAY HÔM NAY GIÀNH RIÊNG CHO MẸ

 

 

 

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận